ĐT futsal Việt Nam | Những chàng trai vàng của bóng đá Việt

ĐT futsal Việt Nam là đội bóng đá trong nhà chính thức của Việt Nam, do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý. Đội tuyển futsal Việt Nam được thành lập vào năm 2007, và đã có nhiều bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây.

ĐT futsal Việt Nam được biết đến với lối chơi nhanh nhẹn, kỹ thuật, và đầy khát khao chiến thắng. Đội tuyển futsal Việt Nam đã giành được nhiều thành tích cao trong khu vực và châu lục, và là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự World Cup Futsal 2016.

Lịch sử hình thành và phát triển của ĐT futsal Việt Nam

ĐT futsal Việt Nam được thành lập vào năm 2007, sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định phát triển môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam. Ban đầu, đội tuyển futsal Việt Nam chỉ là một nhóm cầu thủ được tuyển chọn từ các câu lạc bộ bóng đá trong nhà ở Hà Nội và TP.HCM.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã tham gia giải vô địch Đông Nam Á lần đầu tiên vào năm 2008, và chỉ giành được hạng 5. Từ năm 2009 đến năm 2013, đội tuyển futsal Việt Nam không có nhiều cơ hội thi đấu quốc tế, do thiếu ngân sách và sự quan tâm của Liên đoàn.

Tuy nhiên, vào năm 2014, đội tuyển futsal Việt Nam đã có sự thay đổi lớn khi được cử đi huấn luyện tại Tây Ban Nha trong hai tháng. Đây là bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển của đội tuyển futsal Việt Nam, khi họ được tiếp xúc với một trong những nền bóng đá trong nhà hàng đầu thế giới. Sau khi trở về, đt futsal Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt khi giành được ngôi á quân giải vô địch Đông Nam Á 2014, chỉ sau Thái Lan.

Đội tuyển futsal Việt Nam
Đội tuyển futsal Việt Nam

Năm 2016, đội tuyển futsal Việt Nam đã viết nên lịch sử khi lần đầu tiên giành vé dự World Cup Futsal 2016. Để làm được điều này, đội tuyển futsal Việt Nam đã vượt qua vòng loại châu Á với thành tích toàn thắng trước Kyrgyzstan, Tajikistan và Australia.

Tại World Cup Futsal 2016, đội tuyển futsal Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi cầm hòa Paraguay (4-4), thua sát nút Italia (0-2) và Guatemala (3-4), và chỉ xếp sau hai đối thủ này ở bảng C. Dù không thể vào vòng trong, nhưng đt futsal Việt Nam đã được khen ngợi là một trong những đội bóng đá trong nhà tiềm năng nhất châu Á.

Thành tích trên sân thế giới

ĐT futsal Việt Nam đã tham gia World Cup Futsal một lần, vào năm 2016. Đây là lần đầu tiên một đội bóng đá trong nhà của Đông Nam Á có mặt ở giải đấu cao nhất thế giới. Đội tuyển futsal Việt Nam đã có màn trình diễn đáng tự hào khi cầm hòa Paraguay (4-4), thua sát nút Italia (0-2) và Guatemala (3-4), và chỉ xếp sau hai đối thủ này ở bảng C.

ĐT futsal Việt Nam đã tham gia World Cup Futsal
ĐT futsal Việt Nam đã tham gia World Cup Futsal

Đội tuyển futsal Việt Nam đã ghi được 7 bàn, trong đó có 3 bàn của Trần Văn Vũ, 2 bàn của Nguyễn Minh Trí, và mỗi bàn của Nguyễn Bảo Quân và Phạm Đức Hòa. Ngoài World Cup Futsal, đội tuyển futsal Việt Nam cũng đã tham gia Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) hai lần, vào năm 2013 và 2017.

Đây là một giải đấu tổ chức hai năm một lần cho các môn thể thao trong nhà và võ thuật của châu Á. Tại AIMAG 2013, đội tuyển futsal Việt Nam đã giành được huy chương đồng, sau khi thua Iran (1-8) ở chung kết. Tại AIMAG 2017, đội tuyển futsal Việt Nam đã giành được huy chương bạc, sau khi thua Thái Lan (1-3) ở chung kết.

Bên cạnh bài viết về đt futsal Việt Nam mà quý độc giả đang xem. Chuyên mục Tin Bóng Đá 24h của chúng tôi còn nhiều điều thú vị khác, quý độc giả có thể xem thêm:

Những Ngôi Sao Bóng Đá Brazil | Huyền thoại của Brazil

Người ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới | Thiên tài ghi bàn

Những cầu thủ nổi bật của ĐT futsal Việt Nam

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có nhiều cầu thủ xuất sắc, như Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ, Nguyễn Bảo Quân, Phạm Đức Hòa, Nguyễn Thành Tín và Ngô Ngọc Sơn. Nguyễn Minh Trí là một tiền vệ tấn công, là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển futsal Việt Nam với 38 bàn. Anh cũng là cầu thủ duy nhất của đt futsal Việt Nam được đề cử vào danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2016.

Trần Văn Vũ là một tiền đạo cánh, là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển futsal Việt Nam tại World Cup Futsal 2016 với 3 bàn. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn quyết định cho đội tuyển futsal Việt Nam trước Australia ở vòng loại châu Á.

Nguyễn Bảo Quân là một tiền vệ trung tâm, là trụ cột của đt futsal Việt Nam với khả năng điều tiết lối chơi và sút xa hiểm hóc. Anh đã ghi được 2 bàn cho đội tuyển futsal Việt Nam tại World Cup Futsal 2016.

Đội hình đt futsal Việt Nam
Đội hình đt futsal Việt Nam

Phạm Đức Hòa là một hậu vệ phải, là cầu thủ có khả năng phòng ngự và tấn công tốt. Anh đã ghi được 1 bàn cho đội tuyển futsal Việt Nam tại World Cup Futsal 2016, và là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Nguyễn Thành Tín là một hậu vệ trái, là cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật cao. Anh đã ghi được 1 bàn cho đội tuyển futsal Việt Nam trước Paraguay ở World Cup Futsal 2016, và là cầu thủ có nhiều pha cứu thua cho đt futsal Việt Nam.

Ngô Ngọc Sơn là một thủ môn, là cầu thủ có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung thành của đt futsal Việt Nam. Anh đã có nhiều pha cản phá xuất sắc cho đội tuyển futsal Việt Nam ở các giải đấu quốc tế, đặc biệt là ở World Cup Futsal 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *